22/01/2015 | 1

Oklahoma khánh thành khoa điều trị bệnh lây nhiễm

Oklahoma khánh thành khoa điều trị bệnh lây nhiễm

Oklahona City, Oklahoma. (CBS) – Bộ Y tế tiểu bang Oklahoma nhận trách nhiệm theo dõi 4 người có nguy cơ thấp về bệnh Ebola.

Và hôm thứ Năm ngày 22 tháng 1, khoa điều trị bệnh Ebola và những bệnh lây nhiễm khác được khánh thành ở Oklahoma. Khoa này được xây dựng trong một thời gian kỷ lục tại bệnh viện đại học Oklahoma. Đây là lần đầu tiên giới báo chí được phép quan sát bên trong một khoa chuyên điều trị bệnh lây nhiễm. Các phòng dành cho bệnh nhân sẵn sàng kích hoạt sau khi có yêu cầu của tiểu bang. Chuck Spicer là Giám đốc bệnh viện đại học Oklahoma, nói họ không đoán được bệnh Ebola có thể tấn công ai, khi nào, ở đâu, và như thế nào, do đó họ phải chuẩn bị sẵn sàng mọi việc để vượt qua bệnh dịch mà không ai nghĩ sẽ có mặt ở Hoa Kỳ.

Khoa điều trị bệnh lây nhiễm rộng 4 ngàn square feet và được cách ly hoàn toàn. Bên trong có hai phòng bệnh nhân, một phòng sinh học và một phòng thí nghiệm. Đến nay, tiểu bang theo dõi 17 người được nghi là bị nhiễm Ebola, do đó các lãnh đạo y tế muốn có một khoa điều trị hoàn toàn cô lập. Tiến sĩ Terry Cline là Bộ trưởng Y tế tiểu bang, nói cách đây một năm, ông có thể khẳng định Oklahoma không có bệnh lây nhiễm, nhưng giờ đây ông không dám nói trước một điều như vậy. (Mai Đức)