04/11/2014 | 0

Oklahoma city có cơ sở điều trị Ebola

Oklahoma city có cơ sở điều trị Ebola

Oklahoma City, Oklahoma. (CBS) — Các lãnh đạo y tế tiểu bang Oklahoma đã chọn được một nơi để làm cơ sở điều trị Ebola tại Oklahoma City.

Đó là một tòa nhà nằm cách biệt trong khuôn viên Bệnh viện Đại học Oklahoma. Nơi đây sẽ tiếp đón bất cứ bệnh nhân nào được xác nhận nhiễm Ebola tại tiểu bang này. Tòa nhà tên là Old Garrison Tower. Các giới chức y tế nói rằng, tòa nhà này hoàn hảo bởi vì nó nằm cách biệt khỏi các tòa nhà khác. Hiện nay các toán thợ đang làm việc để biến tòa nhà này thành một cơ sở điều trị Ebola. Bệnh viện Đại học Oklahoma sẽ điều hành trung tâm điều trị này. Các giới chức tiểu bang nói rằng, Oklahoma cần phải đưa sự chuẩn bị đối phó với Ebola lên một tầng cao mới. Giống như các cơ sở điều trị Ebola trên khắp Hoa Kỳ, cơ sở của Oklahoma cũng sẽ có các khu vực cách ly và khu vực chất độc sinh học. Cơ sở này cũng sẽ có không gian dùng làm phòng thí nghiệm với một hệ thống thông hơi âm tính, ngăn ngừa được sự lây nhiễm sang các phòng khác.

Một toán chuyên viên đáp ứng bệnh truyền nhiễm sẽ làm việc tại trung tâm này. Mặc dù cơ sở điều trị Ebola sẽ nằm ở Bệnh viện Đại học Oklahoma, tất cả các bệnh viện trong tiểu bang Oklahoma vẫn phải sẵn sàng cho việc chẩn đoán sơ khởi và cung cấp sự chăm sóc tạm thời cho đến khi các trường hợp Ebola được xác nhận. (Huy Lam)