Oklahoma: 500 Người Tranh Giải Thái Thịt Xuất Sắc

Oklahoma: 500 Người Tranh Giải Thái Thịt Xuất Sắc

Tin Oklahoma City. (Reuters)
Vòng loại cuộc thi Người Cắt Thịt Xuất Sắc Nhất Nước vừa kết thúc tại tiểu bang Oklahoma, và vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức ở thành phố Orlando, Florida vào tuần tới.
Trong số các thí sinh lọt vòng chung kết, có một người là cư dân thành phố Oklahoma. Ông là người cắt thịt lành nghề tại nhà hàng Texas Roadhouse ở Stillwater. Thí sinh Matt Farney 33 tuổi cho biết ông là người bản xứ ở Blackwell.
Tại vòng loại vừa qua, ông tranh tài với 500 thí sinh khác để giành lấy danh hiệu nhà vô địch cuộc thi National Meat Cutting Challege. Tại vòng chung kết tuần tới, phần biểu diễn của Farney sẽ được phát sóng. Ông là một trong 87 người lọt vào vòng chung kết và sẽ tiếp tục tranh tài qua 2 vòng loại khác. Ông nghĩ tài năng mà ông có là nhờ thụ hưởng từ ông cố nội, là một nhân viên cắt thịt ở nhà hàng Mustang trong thập niên 1930 và 1940. Farney cho biết ông làm công việc cắt thịt 12 năm, chỉ mới cắt vào tay một lần.
Giải nhất sẽ là 20,000 Mỹ kim. Ước mơ của ông là một ngày nào đó sẽ mở nhà hàng riêng. Hiện nay ông vẫn làm cho Texas Roadhouse vì họ đối xử với ông rất tốt.
Trước khi kết thúc bản tin Đời Sống Hoa Kỳ, xin thông báo kết quả Thế Vận Hội Sochi tính tới sáng nay. Hạng nhất Nga với 27 huy chương. Hạng nhì Hoa Kỳ với 27 huy chương. Hạng ba Na Uy với 25 huy chương. – M. Đức