27/02/2014 | 2

Oklahoma: 48,000 gallon đường mật rò rỉ, gây trơn trợt

Oklahoma: 48,000 gallon đường mật rò rỉ, gây trơn trợt

Oklahoma City, Oklahoma. (CBS)
Sáng nay, các nhân viên cứu nạn khẩn cấp phải chặn đường một chiếc xe bồn, vì chiếc xe rò rỉ xi rô dọc xa lộ Interstate 44 băng ngang thành phố Oklahoma. Lúc đó là khoảng 5 giờ rưỡi sáng.
Nhân viên cứu nạn khẩn cấp được gọi tới nơi xảy ra vụ rò rỉ xi rô với số lượng lớn, dọc theo tuyến đường đi về hướng tây của Interstate 44, từ Belle Isle Bridge đến khu vực Interstate 240. Các nhân viên cho đóng cửa làn đường bên phải đi về hướng tây, đoạn ở giữa North West 36 và North West 89, sau khi phát giác vệt xi rô chảy dài trên đường. Đội tuần tiễu xa lộ cho biết, các nhân viên chở cát tới để làm sạch khu vực bị trơn trợt vì chất đường trong xi rô.
Nhà chức trách cho biết, chiếc xe bồn chở 48,000 gallon xi rô tới một nhà hàng ở Braum. Họ nói rằng, người tài xế cho xe chạy nhiều dặm đường mà không biết xi rô bị rò rỉ. Vẫn theo nhà chức trách, xi rô không được xem là chất độc hại và gây nguy hiểm cho môi trường, nhưng tính chất nhớp nháp của chúng khiến mặt đường trơn trợt. Việc đóng cửa làn đường kéo dài suốt buổi sáng hôm nay, trong khi Bộ Giao Thông – Vận Tải cung cấp thêm cát rải trên mặt đường để chống trơn trợt. – M. Đức