07/10/2016 | 2

Ohio: Hillary Clinton lạc quan trước cuộc bầu cử

Ohio: Hillary Clinton lạc quan trước cuộc bầu cử

Toledo, Ohio. (CBS) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton sẽ trở lại tiểu bang quan trọng Ohio trong tuần này, tại 2 thành phố Toledo và Akron.

Theo ban tranh cử của bà Clinton, bà sẽ tổ chức cuộc vận động ở thành phố Colombus trước khi thời hạn ghi danh cử tri chấm dứt, cũng như trước khi ngày bầu cử sớm bắt đầu. Khảo sát của tiểu bang Ohio cho thấy hiện nay bà Clinton đang dẫn trước đối thủ Cộng Hòa Donald Trump 2 điểm. Phóng viên CBS News ghi nhận rằng hầu hết những người nổi tiếng ủng hộ bà Clinton đã tỏa đi khắp tiểu bang, và từ nay đến ngày bầu cử sớm, sẽ còn rất nhiều người tiếp tục hành động tương tự. Trong đó, ngoài chồng bà là cựu Tổng thống Bill Clinton, còn có đương kim Tổng thống Obama, đệ nhất phu nhân Michelle và nhiều thượng nghị sĩ, dân biểu cấp cao của Quốc Hội.

Trong tuần này, nhạc sĩ John Legend sẽ tổ chức một chương trình hòa nhạc ở Cincinnati vào Chủ Nhật để ủng hộ bà. Đây là một sự thúc đẩy và khích lệ to lớn cho bà cựu ngoại trưởng, sau khi bà đầu tư khá nhiều thời gian ở Ohio, mặc dù ban tranh cử của bà khẳng định bà không cần cố sức vẫn có thể chiến thắng dễ dàng ở tiểu bang này.

Ban tranh cử của bà cũng nói rằng họ rất lạc quan trước lực lượng ủng hộ hùng hậu. Họ tin rằng số cử tri đi bầu trong năm nay sẽ cao hơn số cử tri của năm 2008 và năm 2012. (Mai Đức)