22/08/2016 | 0

Ohio: Hillary Clinton dẫn trước Donald Trump 6 điểm

Ohio: Hillary Clinton dẫn trước Donald Trump 6 điểm

New York, New York. (CBS) – Ohio là tiểu bang quan trọng đối với ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump, nhưng tại đây, ông lại bị ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton dẫn trước 6 điểm.

Tỷ lệ hiện nay là 40% và 46%. Trong tháng 7, bà Clinton được 42%, như vậy trong vòng không đầy một tháng, bà tăng lên 4 điểm. Bà Clinton được sự ủng hộ của khối cử tri nữ, đồng thời, hầu như toàn bộ đảng Dân Chủ đứng sau lưng bà, biểu thị sự đoàn kết với bà. Trong khi đó, ông Trump chỉ được 79% đảng Cộng Hòa ủng hộ. Tại Iowa, hai ứng cử viên hòa nhau 40% và 40%. Iowa là tiểu bang duy nhất tỏ ra không mặn mà với bà Clinton lắm. Tiểu bang này có khá nhiều cử tri lớn tuổi, và hầu như ông Trump chiếm được tình cảm của họ.

Theo khảo sát của CBS News, cử tri lớn tuổi ở Ohio lẫn Iowa đều cho rằng cuộc sống của người Mỹ đang thay đổi theo hướng tồi tệ hơn. Nhưng khối cử tri trẻ không đồng ý với sự đánh giá đó, và họ cho rằng nước Mỹ vẫn tốt đẹp. Vì vậy ông Trump luôn cảm thấy vất vả khi đối mặt với những người trẻ tuổi.

Ngoài ra, ông Trump cũng khó khăn trong việc thu phục tình cảm của người Mỹ gốc Phi châu ở Ohio, cũng như ở những tiểu bang khác. Khảo sát cho thấy ông cũng không được sự ủng hộ của cử tri gốc Hispanic ở Arizona và Florida. (Mai Đức)