12/06/2015 | 1

Oculus ra mắt bộ tai nghe thực tại ảo

Oculus ra mắt bộ tai nghe thực tại ảo

San Francisco, California. (Reuters) — Oculus, công ty thực tại ảo thuộc sở hữu của Facebook Inc, vừa ra mắt bộ tai nghe phiên bản dành cho người tiêu dùng vào hôm Thứ Năm ngày 11 tháng 6, và tuyên bố làm đối tác với chiếc máy chơi game Xbox One của Microsoft.

Một nguyên mẫu bộ tai nghe thực tại ảo Oculus Rift đã được cung cấp cho các nhà phát triển từ năm 2013, nhưng hôm Thứ Năm đánh dấu lần đầu tiên mọi người nhìn thấy phiên bản dành cho người tiêu dùng. Công ty sẽ nhận đơn đặt hàng trước cuối năm nay và sẽ bắt đầu giao hàng vào đầu năm 2016. Tổng Giám Đốc Oculus là ông Brendan Iribe cho biết, trong thời gian ra mắt tại San Francisco, Rift sẽ bao gồm một bộ điều khiển và bộ nối Xbox không dây. Người tiêu dùng cũng sẽ có thể trực tiếp sử dụng các trò chơi của Xbox One với Rift, chẳng hạn như trò chơi bắn súng Halo phổ biến.

Công ty Facebook đã mua Oculus vào năm ngoái với giá 2 tỉ Mỹ kim, và Tổng Giám Đốc Facebook là ông Mark Zuckerberg từng nói rằng, ông xem thực tại ảo như là nền tảng điện toán lớn kế tiếp. Các giám đốc cho biết, họ dự trù công bố thêm chi tiết về bộ tai nghe Oculus Rift trong dịp đại hội video game E3 ở Los Angeles trong tuần tới, và tại một đại hội của các lập trình viên vào tháng 9. (Huy Lam)