29/05/2016 | 1

Obama vinh danh chiến sĩ trận vong

Obama vinh danh chiến sĩ trận vong

Washington, DC. (CBS) – Nhân dịp lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Tổng Thống Barack Obama vinh danh các binh sĩ tử trận. Ông kêu gọi người Mỹ cùng mình tưởng nhớ họ trong kỳ lễ.

Trong đoạn video, được công bố hôm Thứ Bảy, tổng thống cho biết binh sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh vì quốc gia. Theo ông Obama, tưởng nhớ họ, ghi nhớ câu chuyện và sự đóng góp của họ là một trách nhiệm tuyệt vời. Đây là một trong những trách nhiệm mà mọi công dân chia sẻ. Ông nói thêm rằng người Mỹ có bổn phận phải làm nhiều hơn là vinh danh họ. Mọi người phải sẵn sàng giúp đỡ gia đình họ.

Trong nhiều năm, ông và bà Michelle đã dành những khoảng khắc yên tĩnh với gia đình của các binh sĩ tử trận, không chỉ chia sẻ nỗi đau của họ mà còn cả niềm tự hào của họ về sự hy sinh mà người thương yêu đã thực hiện. Vị tổng tư lệnh quốc gia kêu gọi người Mỹ tham gia và các hoạt động tưởng nhớ vào cuối tuần, bao gồm mướn cựu chiến binh sẵn sàng phục vụ tại nhà giống như họ làm ở ngoại quốc.

Ông Obama nói mọi người không bao giờ có thể thực sự trả được món nợ đối với các anh hùng tử trận. Nhưng trách nhiệm của mọi người để tưởng nhớ là điều mọi người có thể làm mỗi ngày trong năm. (Nguyên Trân)