05/03/2014 | 0

Obama tới Connectcut, bàn kế hoạch tăng lương tối thiểu

Obama tới Connectcut, bàn kế hoạch tăng lương tối thiểu

Căn cứ Andrews, Maryland. (CBS)
Tổng thống Barack Obama tới tiểu bang Connecticut vào chiều hôm nay, bắt đầu chuyến đi kéo dài một ngày, tới khu vực New England. Tại đây, ông quảng bá cho kế hoạch tăng lương tối thiểu, cũng như gây quỹ cho đảng Dân Chủ.
Chiếc máy bay của tổng thống đáp xuống căn cứ không quân Vệ Binh Quốc Gia Bradley ở Đông Granby, tiểu bang Connecticut sau giờ trưa. Ông tới nói chuyện tại trường đại học Central Connecticut State ở New Britaine. Thống Đốc tiểu bang Massachusetts Deval Patrick, cùng với Thống Đốc tiểu bang Connecticut Dannel Malloy, thống đốc tiểu bang Vermont Peter Shumlin, và thống đốc tiểu bang Rhode Island Lincoln Chafee cũng tham dự cuộc họp này.
Đây là ngày được xem là trọng đại không chỉ với khu vực, mà còn đối với sinh viên của trường. Nhiều sinh viên cho biết, không chỉ sự kiện này là cơ hội thú vị để được nhìn thấy tổng thống và các thống đốc bằng xương bằng thịt, mà họ còn được nghe về những chủ đề đáng quan tâm của buổi nói chuyện. Một sinh viên cho biết, việc tăng lương tối thiểu giúp cô chi trả học phí của mình. Sau Connecticut, tổng thống sẽ tới khu vực Boston để tham dự cuộc họp của Ủy Ban Quốc Gia của đảng Dân Chủ và một buổi gây quỹ. – N. Trần