02/05/2016 | 2

Obama tham khảo John Boehner việc nghỉ hưu

Obama tham khảo John Boehner việc nghỉ hưu

Washington,DC. (Reuters) – Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle tổ chức buổi dạ tiệc thường niên đãi các phòng viên của Tòa Bạch Ốc ở Washington, vào tối thứ Bảy.

Trong buổi tiệc, Tổng thống Obama đọc bài diễn văn ngắn tự trào về việc nghỉ hưu vào tháng Giêng sang năm của ông. Sau đó Tòa Bạch Ốc cho chiếu đoạn văn video được chuẩn bị sẵn, trong đó ông Obama đóng vai chính. Bắt đầu đoạn video là cảnh ông Obama cùng phó tổng thống Joe Biden thảo luận về chuyện ông sẽ làm gì sau khi rời Tòa Bạch Ốc. Ông Biden đề nghị ông Obama tình nguyện tham gia vào một đội thể thao. Nghe vậy ông Obama gọi cho tổng đài Washington Wizards, nhưng nhận được lời từ chối. Sau đó ông Obama nộp đơn để xin cấp một bằng lái xe ở Washington DC. Cuối cùng, ông Obama hỏi ý cựu chủ tịch Hạ Viện John Boehner về việc nghỉ hưu. Hai ông cùng ngồi với nhau trong phòng chiếu bóng của Tòa Bạch Ốc, ăn bắp rang và ông Boehner cố gắng đưa ra một viễn cảnh tươi sáng về việc nghỉ hưu.

Kết thúc đoạn video hài hước là hai ông cùng đeo kính đen, bước dọc theo hành lang của Tòa Bạch Ốc, trên tay ông Boehner là một ly rượu vang đỏ. Thông điệp ám chỉ 2 ông cùng nhau hướng về một tương lai đầy hứa hẹn. Sau khi đoạn video được phát hình, hàng ngàn người vào xem chỉ trong vòng vài phút. (Mai Đức)