23/04/2016 | 1

Obama nói chuyện với giới trẻ Anh quốc

Obama nói chuyện với giới trẻ Anh quốc

London, Anh. (CBS) – Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, hôm thứ Bảy, đã khuyến khích giới trẻ Anh không nên ngoảnh mặt lại với thế giới.

Ông đã nói như vậy một ngày sau khi ông đã cảnh báo nước Anh về những rủi ro của việc rời khỏi Liên minh châu Âu. ông Obama nói với những người trẻ tuổi tại một sự kiện ở London là “Chúng ta nhìn thấy có một khuynh hướng mới đó là các lời kêu gọi cho chủ nghĩa biệt lập, cho bài ngoại, và các bạn phải bác bỏ những tiếng kêu đi ngược trở lại”. ông Obama nói ông muốn giới trẻ của Anh phải có một viễn kiến về lịch sử lạc quan hơn và xa hơn.

Phát biểu với hơn 500 người trẻ tuổi người Anh, ông Obama nói đùa về quá khứ xâm thực của Anh, nói rằng mặc dù 2 nước có mối quan hệ đặc biệt, Hoa Kỳ đã từng có những cuộc cãi vã với Anh, nhưng sau đó 2 bên đã làm lành. Obama đã trả lời 10 câu hỏi của các tham dự viên, nhưng câu hỏi liên quan đến cuộc trưng cầu về tư cách thành viên trong Liên minh Châu Âu của Anh vào ngày 23 tháng 6 đã không được đặt ra. Phần hỏi đáp kéo dài hơn một giờ. (Lê Hoàng)