25/05/2016 | 1

Obama gặp giới trẻ VN tại SG

Obama gặp giới trẻ VN tại SG

Sài Gòn, Việt Nam. (Reuters) – Tổng thống Obama tổ chức một cuộc họp với giới trẻ Việt Nam vào hôm thứ Tư, trước khi bay đi tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Nhật Bản.

Hàng trăm người reo hò khi Tổng thống Obama bước lên sân khấu tại thành phố Sài Gòn, cho bài phát biểu cuối cùng của ông tại Việt Nam. Tổng thống trả lời nhiều câu hỏi khác nhau, từ các vấn đề về môi trường cho đến vấn đề chính trị, và tổng thống cho biết ông rất lạc quan về tương lai chính trị Hoa Kỳ.

Ông Obama nói người Mỹ rất hào phóng, và rất tử tế, và rất chăm chỉ làm việc. Nhưng đôi khi nền chính trị Hoa Kỳ không thể hiện hết mọi sự tốt lành của người Mỹ. Nhưng thông thường, cuối cùng thì cử tri cũng có quyết định đúng đắn. Và nền dân chủ hoạt động có kết quả. Vì vậy tổng thống Obama lạc quan tin rằng Hoa Kỳ sẽ vượt qua được giai đoạn này.

Một trong những điều tuyệt vời về Hoa Kỳ là ngay cả khi nước Mỹ phạm sai lầm, ông nghĩ họ vẫn có thể điều chỉnh và nhận ra sai lầm đó. Và tất nhiên họ sẽ sửa chữa bằng những bước đi khác. Tổng thống rằng mọi việc rồi sẽ ổn và ông hứa như vậy.

Tổng thống Obama rời khỏi Việt Nam ngay sau cuộc họp ở Sài Gòn. Ông bay đi Nhật Bản để tham dự hội nghị thượng đỉnh G7. (Mai Đức)