20/07/2016 | 0

Obama: Chính phủ cố gắng giúp cảnh sát

Obama: Chính phủ cố gắng giúp cảnh sát

Washington, DC. (Reuters) – Sau buổi họp với nhiều viên chức an ninh tại Tòa Bạch Ốc vào hôm qua, Tổng thống Obama nói rằng chính phủ của ông sẵn sàng cung cấp thêm sự ủng hội cho các sở cảnh sát trên toàn quốc, sau khi 5 cảnh sát Dallas và 3 cảnh sát Baton Rouge bị bắn chết.

Tại cuộc họp báo sau buổi họp với Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch, Giám đốc Cơ quan Điều tra Liên bang FBI James Comey và Bộ trưởng Bộ Nội an Jeh Johnson, Tổng thống Obama nói với phóng viên rằng điều rất quan trọng đối với chính phủ liên bang, là họ phải làm mọi điều trong khả năng để giúp cảnh sát trở về nhà vào mỗi đêm, và tính mạng họ được an toàn.

Tổng thống Obama tin rằng không có mâu thuẫn giữa những người tham dự cuộc họp, trong việc bảo vệ và vinh danh cảnh sát, cũng như việc cung cấp cho họ mọi công cụ cần thiết để họ hoàn thành nhiệm vụ một cách an toàn. Chính phủ liên bang cố gắng xây dựng lòng tin giữa cảnh sát và cộng đồng mà họ phục vụ. Trong thực tế, những điều đó được cộng đồng ủng hộ và không gặp sự phản đối.

Tổng thống Obama cho biết ông sẽ tiếp tục làm việc với Quốc Hội và nhân viên công lực địa phương, để bảo đảm các sở cảnh sát có đủ nguồn lực mà họ cần thiết, kể cả chương trình huấn luyện thêm. (Mai Đức)