14/08/2014 | 0

Obama cảm kích trước cuộc gọi của bà Hillary Clinton

Obama cảm kích trước cuộc gọi của bà Hillary Clinton

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama và bà Hillary Clinton biểu lộ sự thắm thiết tại buổi tiệc trên đảo Marthas Vineyard vào tối thứ Tư ngày 13 tháng 8, sau khi cựu Ngoại trưởng chỉ trích tầm nhìn chính sách đối ngoại của tổng thống trên một tạp chí.

Trong buổi họp báo gần Edgartown, Massachusetts, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Eric Schultz nói tổng thống cảm kích trước cuộc gọi của bà Clinton vào hôm thứ Ba ngày 12 tháng 8. Bà giải thích rõ sau khi có những nhận xét chỉ trích.

Trước đó, tạp chí Atlantic đăng tải tuyên bố của bà rằng chính sách của Hoa Kỳ ở Syria là một thất bại, và học thuyết đừng làm chuyện ngu ngốc của ông Obama không phải là một nguyên tắc có tổ chức cho Hoa Kỳ. Tòa Bạch Ốc nhanh chóng bác bỏ nhận xét đó. Phát ngôn viên Schultz nói bất cứ ai ở Tòa Bạch Ốc cũng không đồng ý với cách mô tả chính sách đối ngoại của bà.

Họ luôn đưa ra các quy tắc có tổ chức, cho thấy cách tổng thống xem xét vai trò của Hoa Kỳ trên toàn thế giới. Đáp lại bình luận của bà Clinton về chính sách Syria của Tổng thống Obama, ông Schultz nói tổng thống đã giải thích tại sao Hoa Kỳ phải đợi trước khi cung cấp viện trợ quân sự cho phe đối lập.

Vì những viện trợ này có thể rơi vào tay chiến binh ISIL. Và họ cần hiểu về phe đối lập nhiều hơn trước khi cung cấp viện trợ không sát thương. Bà Clinton đang có mặt trên đảo để quảng bá cuốn Hard Choice của bà. (M. Đức)