01/03/2014 | 0

Obama bị chất vấn về cuộc chiến nguyên tử với Nga

Obama bị chất vấn về cuộc chiến nguyên tử với Nga

Washington, DC. (Reuters)
Trong cuộc nói chuyện diễn ra vào hôm Thứ Sáu, Tổng Thống Obama bị một thính giả chất vấn kế hoạch của Hoa Kỳ liên quan đến cuộc chiến nguyên tử với Nga.
Ông Obama đang diễn thuyết tại cuộc họp của Ủy Ban Quốc Gia đảng Dân Chủ thì một người đàn ông ngồi ở phía sau cắt ngang. Thính giả này hét lớn rằng ông yêu cầu Tổng Thống Obama nói cho mọi người biết về kế hoạch chiến tranh nguyên tử với Nga. Một số thính giả nhốn nháo nhạo báng người này trước khi ông Obama hỏi “ông ta đang nói cái gì.”
Trước đó trong ngày, những người có vũ trang đã giành quyền kiểm soát 2 phi trường ở khu vực Crimea, miền Đông Ukraine. Các nhà lãnh đạo mới của Ukraine gọi đây là một cuộc xâm lược của Moscow. Tổng Thống Obama cảnh cáo Nga rằng mọi can thiệp quân sự của họ tại Ukraine sẽ phải trả giá, trong khi sự căng thẳng Mỹ – Nga đang tăng cao trong cuộc khủng hoảng kiểu Chiến Tranh Lạnh.
Các viên chức Hoa Kỳ xác nhận dấu hiệu cho thấy binh lính Nga đang di chuyển đến Crimea, nhưng vẫn chưa xác định được số lượng cũng như ý định rõ ràng của họ. Cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine hiện nay là thách thức đầy khó khăn đối với Tổng Thống Obama, sau khi bùng nổ các cuộc biểu tình lớn của những người ủng hộ Tây phương khiến Tổng Thống Viktor Yanukovich, thân Moscow phải chạy trốn sang Nga. – N. Trần