Oakland: Nghi can giết người thừa nhận sát hại nạn nhân bằng dao, cố thủ trong xe RV

Oakland: Nghi can giết người thừa nhận sát hại nạn nhân bằng dao, cố thủ trong xe RV

Tin từ Oakland – Theo hồ sơ tòa án, sau khi bị bắt giữ, Trung T. Trần, một người đàn ông 42 tuổi thừa nhận đã đánh đập và đâm một người đàn ông thiệt mạng.

Hôm thứ năm (14/1), người này đã bị buộc tội sát hại ông Xuân Đông Võ, 52 tuổi, hiện sinh sống tại Oakland, do một cuộc tranh cãi xảy ra giữa 2 bên. Theo một tuyên bố của cảnh sát Oakland, Trung Trần thừa nhận với các thám tử về việc đã đánh ông Xuân Võ bằng xà beng và búa, sau đó đâm ông một nhát vào cổ. Ngoài ra, Trung Trần còn nói với cảnh sát rằng, người này cảm thấy không được tôn trọng, và chính ông Xuân Võ bắt đầu cuộc xô xát trước. Sự việc này xảy ra khoảng 10 giờ tối ngày 9/1 trên dãy nhà 1200 của Đại lộ 7 ở Oakland.

Theo tờ Mercury News đưa tin, cảnh sát cho biết hành động của Trung Trần đã được chứng thực bởi các nhân chứng khác. Trung Trần bị bắt sau đó 2 ngày tại cùng một địa điểm, sau khi dùng xô, bạt và các vật dụng khác để cố thủ trong xe RV trong nhiều giờ.

Cuối cùng, cảnh sát đã thuyết phục người này đầu hàng. Hiện nghi can Trung Trần đang bị giam tại Nhà tù Santa Rita ở Dublin mà không được đóng tiền thế chân tại ngoại. Theo hồ sơ tòa án, người này ra hầu tòa lần đầu tiên hôm sáng thứ năm (14/1), nhưng vẫn chưa nhận tội vào thời điểm đó. (BBT)