04/05/2016 | 0

Oakland: Cảnh sát xin lỗi vì thông báo tệ nạn uống rượu

Oakland: Cảnh sát xin lỗi vì thông báo tệ nạn uống rượu

Oakland, California. (CBS) – Sở Cảnh sát Oakland thoạt tiên đã tung ra một thông báo gọi cuộc liên hoan lễ hội Fiesta là những ngày có thể phải vào tù, đánh đồng ý nghĩa lễ hội tôn giáo của các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha với những cuộc chè chén say sưa.

Tuy nhiên, vào sáng sớm hôm qua, sau khi nhận được lời than phiền về vụ các đội tuần tiễu chống tội phạm uống rượu lái xe bị chỉ trích nặng nề, các viên chức cảnh sát lại đưa ra lời xin lỗi. Tuy nhiên, có vẻ như thấy như thế là không đủ, đến trưa hôm qua, Sở Cảnh sát Oakland tiết lộ tin cho hay, các đợt tuần tiễu giao thông để tìm kiếm tội phạm uống rượu lái xe sẽ được chuyển sang một ngày khác.

Thông báo này nói rằng ngày lễ Cinco de Mayo đã trở thành một biểu tượng mang màu sắc lễ hội fiestas và margaritas tại Hoa Kỳ, và những buổi liên hoan như thế thường dẫn đến tệ nạn say rượu lái xe. Nữ phát ngôn nhân của Sở Cảnh sát Oakland, Johnna Watson cho biết đã nhận được khoảng nửa chục thư điện tử khiếu nại về thông báo ban đầu của họ. Johnna Watson nói rằng điều quan trọng của thông báo như thế là nhắc nhở mọi người về việc lái xe an toàn, và cần thận trọng khi dùng những lời lẽ có thể xúc phạm đến người khác. Bản thông báo này do Văn phòng Ban An toàn Giao thông California soạn thảo và được các lực lượng cưỡng chế luật pháp sử dụng.

Ngày 5 tháng Năm được coi là ngày lễ mừng chiến thắng của người Mexico tại Pueblo trong cuộc chiến tranh với người Pháp. Cũng như các dịp lễ St. Patrick, đêm giao thừa tết Dương lịch và ngày Độc lập July 4th, ngày Cinco de Mayo thường là dịp say sưa dẫn đến tai nạn giao thông. (Song Châu)