05/09/2014 | 2

Ở tù nhưng vẫn lướt facebook

Ở tù nhưng vẫn lướt facebook

Trên trang mạng Facebook xuất hiện một số thanh niên mặc áo phạm nhân, tung nhiều hình ảnh và chú thích lên trang cá nhân của mình.

Nickname Nguyễn Đức Hùng đăng nhiều bức ảnh cá nhân, cảnh sinh hoạt trong buồng giam. Thậm chí Nguyễn Đức Hùng còn rao một bộ áo của phạm nhân với giá 500,000 đồng. Nickname khác có tên Tài Anh, Sat Thu Trần, Cuộc sống bóng đêm thì chụp những bức ảnh sinh hoạt trong buồng giam, viết nhiều nội dung không lành mạnh và đưa ảnh cá nhân của mình lên Facebook. Trong các hình ảnh được chia sẻ còn xuất hiện những chiếc điện thoại di động. Thậm chí, một hình ảnh gây sốc là ảnh một thanh niên có biểu hiện như đang sử dụng ma túy tổng hợp.

Theo thông tin trong 1 trạng thái được chia sẻ, chủ nhân trang facebook này hiện đang thụ án tại Phân trại 1, Trại giam Tân Lập (Phú Thọ). Ở một trạng thái được viết này 12/8, nam thanh niên này cho biết mình còn phải cải tạo 5 năm nữa: “Những ngày tháng đau khổ này bao gjờ mới qua nhỉ. Sắp rùi. 5 năm nữa thôi.”

Phạm nhân khoẻ ảnh sử dụng ma túy trong trại giam

Lý giải cho việc này, lãnh đạo Tổng cục VIII cung cấp, Hùng sử dụng điện thoại để đưa ảnh lên trang cá nhân nhằm cho vợ xem. Vị lãnh đạo này cho biết cơ quan chức năng đang truy tìm nguồn phát tán số ảnh, cập nhật trạng thái trên trang facebook này.

Việc phạm nhân đưa điện thoại vào trong trại giam là trái với quy định của pháp luật, vì điện thoại không được đưa vào trại giam. Không chỉ xuất hiện điện thoại, thú nhồi bông, máy xâm, buồng giam thậm chí có cả ma túy. Không biết công an sẽ phải giải quyết như thế nào. Quản giáo không kiểm soát nổi hay đã được mua chuộc, xem hình ảnh giống như các cậu ấm đi nghỉ mát chứ không phải đang chịu hình phạt vì các tội mình gây ra. (T. Lan)