15/12/2019 | 0

Ô nhiễm nhất thế giới khiến người Việt không biết có nên sinh thêm con

Ô nhiễm nhất thế giới khiến người Việt không biết có nên sinh thêm con

Nguồn hình facebook Vũ Phong

Tin Vietnam.- Báo VTC ngày 15 tháng 12 năm 2019 loan tin, chị Phan Thị Xuân Hương, 32 tuổi cho biết, tình trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam những ngày qua khiến cá nhân chị đang băn khoăn không biết có nên sinh thêm cón thứ 2 hay không, vì chị không muốn con mình phải lớn lên ở một môi trường không an toàn. Chị Hương cho rằng, đứa trẻ thì không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng cha mẹ lại có thể chọn nơi để sinh ra đứa trẻ, và chị muốn có lựa chọn tốt nhất cho con.

Bản thân vợ chồng chị Hương đã có 1 đứa con, và cháu đang học tại trường tiểu học An Bình, quận 2, Sài Gòn. Chị nghĩ rằng, nếu ngành giáo dục có chính sách cho học sinh nghỉ học vào những ngày ô nhiễm thì chị sẽ đỡ lo hơn nhiều. Theo đó, những ngày qua, chất lượng không khí ở Việt Nam, nhất là Sài Gòn, và Hà Nội được máy quan trắc AirVisual đo được kết quả ở mức nguy hại cho sức khoẻ con người, và Hà Nội đã vượt kỷ lục ô nhiễm về môi trường trên thế giới. Tình trạng này đã kéo dài hơn 1 tuần qua, tuy nhiên nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tỏ ra thờ ơ, không đưa ra một lời cảnh báo cho người dân, khiến một số tờ báo của nhà cầm quyền bất mãn phải lên tiếng chỉ trích. Vì vậy, cơ quan cai quản Môi trường của bộ Y tế đã phải lên tiếng khuyến cáo người dân nên hạn chế ra ngoài, lao động khi chất lượng không khí ở mức xấu.

Tuy nhiên, khuyến cáo này liền bị cộng đồng mạng xã hội bất mãn, đặc biệt là những người dân lao động chân tay. Họ cho rằng, cách giải quyết là phải ngăn chặn nguyên nhân xả thải, chứ không phải khuyên người dân ít ra ngoài. Vì đặc thù công việc của nhiều người nếu không ra ngoài làm việc thì đồng nghĩa với việc họ sẽ không có gì để sống.

An Nhiên