16/03/2016 | 1

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội cao gấp 5 lần tiêu chuẩn WHO

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội cao gấp 5 lần tiêu chuẩn WHO

Theo Asian Correspondent, mức độ ô nhiễm tại Việt Nam đã cao tới mức kỷ lục. Tuần lễ qua, tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội đã phát hành một thông báo, nói về mức độ ô nhiễm đã lên đến mức báo động tại Hà Nội.

Các nhân viên tòa đại sứ Hoa Kỳ đã lắp đặt một máy theo dõi phẩm chất không khí để đo lớp bụi lơ lửng trong không khí. Các hạt bụi này được cho là thủ phạm gây ra nhiều chứng bệnh về đường hô hấp khiến bệnh nhân bị ngã bệnh, mất khả năng làm việc, và có thể tử vong. Tỉ lệ ô nhiễm đọc được gây bất ngờ cho thấy, cao gấp 5 lần mức độ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ấn định.

Thời gian qua, thế giới chú trọng về vấn đề ô nhiễm không khí tại các đô thị, thường chỉ nhìn về Trung Cộng hoặc Ấn Độ. Với sự tăng trưởng của nền kỹ nghệ hoá tại Đông Nam Á, mối lo về sự ô nhiễm môi sinh đã được lên hàng đầu. Sự kiện trên còn cho thấy, nền kỹ nghệ Việt Nam đạt được tỉ lệ tăng trưởng hàng năm khoảng 14%, tốt cho nền kinh tế, nhưng lại là thảm hoạ đối với gần 30 triệu cư dân đô thị vì nạn ô nhiễm gia tăng đến mức báo động, gây hại cho sức khoẻ của con người.

Song Châu / SBTN