01/10/2017 | 0

O.J. Simpson ra khỏi nhà tù

O.J. Simpson ra khỏi nhà tù

Las Vegas (CBS)- Cựu cầu thủ banh bầu dục và cũng là tài tử điện ảnh O.J. Simpson vừa ra tù ở tiểu bang Nevada, sau khi thi hành 9 năm trong án tù 33 năm về tội cướp có vũ trang và bắt cóc.

Nữ phát ngôn nhân nhà tù tiểu bang Nevada, bà Brooke Keast cho biết, Simpson được trả tự do lúc 12 giờ 8 phút sáng tại trung tâm cải huấn Lovelock ở phía bắc Nevada. Theo bà Keast, nhà chức trách quyết định cho tù nhân nổi tiếng ra khỏi tù vào giờ đó, để tránh sự chú ý của giới truyền thông và bảo đảm an toàn cho công chúng.

Thời còn theo học tại trường Đại Học Nam California USC, sinh viên Orenthal James Simpson là cầu thủ banh bầu dục xuất chúng trong vị trí running back, từng thắng Cúp Heisman dành cho cầu thủ banh bầu dục đại học xuất sắc nhất vào năm 1968. Trong sự nghiệp cầu thủ nhà nghề với đội Buffalo Bills, ông trở thành một trong những danh thủ NFL của mọi thời đại. Sau khi giải nghệ thể thao, Simpson làm bình luận gia cho chương trình “Monday Night Football” và đóng nhiều phim điện ảnh.

Cả tiếng tăm và sự nghiệp đều tiêu tan khi Simpson bị bắt giữ trong vụ vợ cũ là Nicole Brown Simpson và bạn trai của bà là Ron Goldman bị sát hại. Trong cái gọi là “vụ kiện của thế kỷ” năm 1994, Simpson được bồi thẩm đoàn tha bổng. Nhưng hai năm sau, ông bị một tòa án dân sự buộc phải trả tiền bồi thường 33.5 triệu Mỹ kim cho gia đình của những người bị hại, gồm chính các con của ông và gia đình Goldman.

Vào tháng 9 năm 2007, Simpson cầm đầu một nhóm năm người xông vào sòng bài Palace Station ở Las Vegas bắt cóc một nhà sưu tập kỷ vật thể thao, để đoạt lại những món đồ mà Simpson cho rằng đã bị đánh cắp, sau khi ông được tòa xử trắng án năm 1994. Vì vụ cướp này, Simpson lãnh án 33 năm tù, với tối thiểu 9 năm không được ân xá. Ông nhận quyết định ân xá hồi tháng 7 năm nay và hội đủ điều kiện ra tù vào ngày 1 tháng 10. (Huy Lam)