22/12/2016 | 1

NYPD sẵn sàng trước cuộc tấn công bằng xe tải theo kiểu Berlin

NYPD sẵn sàng trước cuộc tấn công bằng xe tải theo kiểu Berlin

New York, New York. (Reuters) – Sở Cảnh sát thành phố New York NYPD cho biết họ sẵn sàng chống lại cuộc tấn công khủng bố bằng xe tải 18 bánh vào ngôi chợ Giáng Sinh nổi tiếng của thành phố Berlin, sau khi nghi can cán chết 12 người và làm bị thương 48 người khác.

Tại buổi họp báo sáng nay, ông John Miller là giám đốc cơ quan tình báo và chống khủng bố của NYPD, cho biết ngay sau khi sự việc Berlin xảy ra, họ nhanh chóng xác định 6 ngôi chợ Giáng Sinh tương tự ở khắp thành phố New York. Lập tức họ điều động đơn vị phản ứng nhanh và đơn vị phản ứng chiến thuật tới đó, đề phòng những vụ tấn công phối hợp hàng loạt của tổ chức khủng bố.  Hình ảnh chiến xa đậu dài trên đường phố và cảnh sát trang bị vũ khí hạng nặng, giúp người dân nơi đó có cảm giác an toàn hơn.

Buổi họp báo có sự hiện diện của ông James O’Neill là cảnh sát trưởng NYPD. Ông cho biết tổ chức ISIS lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công bằng xe tải vào tối 19 tháng 12, tuy nhiên tới giờ này, nghi can khủng bố vẫn còn tại đào. Ông xác nhận toàn thể nhân viên NYPD luôn nỗ lực làm việc để giữ gìn sự an toàn cho người dân, đặc biệt là trong buổi lễ Thanksgiving Day Parade vừa qua. Ông cam kết họ sẽ nỗ lực hơn nữa để người dân địa phương lẫn du khách tận hưởng mùa Giáng Sinh và Năm Mới an bình.

Dù vậy, ông vẫn kêu gọi mọi người luôn cảnh giác, nếu thấy điều gì không đúng và không ổn, xin vui lòng gọi ngay cho 911. (Mai Đức)