05/08/2015 | 1

NYPD cảnh cáo về cần sa tổng hợp

NYPD cảnh cáo về cần sa tổng hợp

New York, New York. (Reuters) — Cảnh Sát Trưởng New York, ông Bill Bratton hôm Thứ Ba ngày 4 tháng 8 lên tiếng cảnh cáo về những tác động nguy hiểm của cần sa tổng hợp.

Giới truyền thông được ông cho xem một số đoạn phim nghiệp dư quay cảnh những người đang say cần sa tổng hợp, còn được gọi là K2 hoặc Spice. Các đoạn phim cho thấy những người đàn ông trần truồng có những hoạt động không thể tự kiểm soát trước công chúng. Cần sa tổng hợp không giống như cần sa được trồng tự nhiên. Đây là những loại ma túy được pha chế nhằm tạo ra những loại tác dụng nhất định. Người ta có thể mua cần sa tổng hợp khá dễ dàng tại những cửa tiệm nhỏ và qua Internet như những sản phẩm dược thảo. Các loại ma túy này bao gồm những hóa chất ảnh hưởng đến thần kinh hoặc một hỗn hợp hóa chất được phun lên những thứ lá cây, để cho người sử dụng có thể hút hoặc ăn và có cảm giác say sưa bay bổng. Các tác dụng phụ thường thấy nhất của loại ma túy này gồm có sự kích động, tim đập nhanh, buồn ngủ, trạng thái mê man, ói mửa và lú lẫn.

Theo Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC, trong 5 tháng đầu năm 2015, cần sa tổng hợp đã giết chết nhiều người gấp ba lần so với cùng thời gian năm 2014. (Huy Lam)