12/11/2015 | 2

NYC vinh danh CCB trong cuộc tuần hành Veterans Day

NYC vinh danh CCB trong cuộc tuần hành Veterans Day

New York, New York. (Reuters) – Thành phố New York đánh dấu Ngày Cựu Chiến Binh 11 tháng 11, bằng cuộc diễn binh của tất cả các đơn vị quân sự trên đại lộ 5 ở Manhattan.

Cựu chiến binh và quân nhân đang làm nhiệm vụ đều có mặt dọc hai bên đường, hoặc tham gia vào cuộc diễn binh. Jesse Maier là một sĩ quan Hải quân, cho biết họ đưa chiến hạm USS New York từ cảng Mayport, Florida về lại New York, để có thể tham gia vào cuộc diễn binh để vinh danh các cựu đồng đội. Steven Watt là cựu chiến binh Việt Nam, ông nói thành phố New York làm một cử chỉ tuyệt vời đối với những người không tiếc xương máu để bảo vệ tổ quốc. Cynthia Ventura tự hào khoe bà có hai con trai gia nhập Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ, con trai lớn tử trận cách đây 4 năm, con trai giữa bị thương nặng và hiện giờ phải ngồi xe lăn. Bà hãnh diện là một người mẹ Gold Star và cả Blue Star. Dưới bầu trời mây xám, những bộ quân phục làm sáng lên nụ cười và lòng tự hào của người dân thành phố New York.

Thị trưởng Bill de Blasio là một trong những người đến sớm nhất, để có nhiều thời gian bắt tay và trò chuyện với các cựu chiến binh. Dan Nicholson là một y tá từng phục vụ ở Việt Nam, nói ông rất hãnh diện là một phần của quân đội Hoa Kỳ hùng mạnh. Không chỉ New York mà hôm thứ Tư, tất cả các thành phố toàn nước Mỹ đều tổ chức lễ vinh danh hơn 23 triệu cựu chiến binh Hoa Kỳ. (Mai Đức)