30/06/2015 | 1

NYC nâng cao báo động khủng bố

NYC nâng cao báo động khủng bố

New York, New York. (CBS) — Tiếng pháo có thể che khuất một vụ đánh bom của những kẻ muốn theo ISIS. Đài truyền hình CBS cho biết đó là mối quan tâm hàng đầu của các giới chức cảnh sát ở New York, khi Sở Cảnh Sát NYPD đang lập kế hoạch an ninh chi tiết cho ngày Lễ Độc Lập 4 tháng 7 tới đây.

Ông James Waters, trưởng đơn bị chống khủng bố NYPD, cho biết cảnh sát sẽ tự xem mình là mục tiêu của khủng bố để tìm cách chống lại các âm mưu khủng bố. Ông cho biết NYPD sẽ tăng cường cảnh sát tuần tra cũng như sử dụng những công nghệ đặc biệt cho cảnh sát thường phục. Các nguồn tin cảnh sát cho biết, họ đã nhận được khuyến cáo từ Bộ Nội An Hoa Kỳ, rằng NYPD phải đặc biệt cảnh giác. Các giới chức chống khủng bố của New York cho biết họ sẽ không bỏ qua một manh mối nào mà không điều tra, sau khi có những phần tử quá khích tại thành phố này cho biết họ muốn đáp ứng lời kêu gọi của ISIS sát hại kẻ thù của tổ chức này trong tháng chay Ramadan của Hồi giáo.

Năm nay nhà chức trách đã cấm đốt pháo trên đường FDR ở mạn đông thành phố. Để bảo vệ đám đông, những xe vận tải của sở vệ sinh chở đầy cát sẽ đậu tại những vị trí chiến lược để làm rào cản. Các biện pháp khác bao gồm: dẹp bỏ tất cả thùng rác, hàn dính mọi nắp cống, bố trí những tay thiện xạ, cử nhân viên thám thính đi trong đám đông, điều động 100 máy quay phim lưu động trên bộ và trên không. (Huy Lam)