24/11/2015 | 0

NY thắt chặt an ninh trước cuộc tuần hành mừng Thanksgiving

NY thắt chặt an ninh trước cuộc tuần hành mừng Thanksgiving

New York, New York. (Reuters) – Giữa các cuộc tấn công chết người do phiến quân quốc gia Hồi giáo, gọi tắt là ISIS, thực hiện,người dân New York cho biết cuộc sống của họ bị tác động nhiều, nhưng họ cố gắng vượt qua mỗi ngày.

Cách đây hơn một tuần, ISIS đưa một video lên mạng xã hội, cho thấy hình ảnh một người đánh bom tự sát đang chuẩn bị tấn công thành phố New York. Cảnh sát New York đáp lại bằng những video cho thấy nhân viên NYPD xuất hiện dày đặc trên các đường phố, không chỉ trên xe tuần tra quen thuộc mà còn trên lưng ngựa. Hình ảnh cảnh sát trên lưng ngựa, chăm chú quan sát mọi hoạt động chung quanh giúp cư dân thành phố cảm thấy an tâm hơn trước ngày lễ Thanksgiving. Phòng Chỉ huy Đáp ứng Khẩn cấp cũng điều động thêm nhân viên trang bị các loại vũ khí, ra ngoài tham gia tuần tra trên đường.

Có mặt tại Times Square, cư dân Cheryl cho biết cô không cảm thấy sợ hãi khi đi lại, cũng không ngần ngại khi có mặt trong một đám đông. Cô nhận thấy Bộ Nội An làm rất tốt công việc của họ và không chút lo lắng nào. Cô hy vọng mọi người cũng nghĩ như cô, đó là tiếp tục cuộc sống và không để cho những kẻ khủng bố chiến thắng. Video cho thấy binh sĩ thuộc Vệ binh Quốc gia đi tuần chung quanh các trung tâm giao thông vận tải đông đúc, gồm Port Authority Bus Terminal và Pennsylvania Station. Họ sử dụng cả chó đánh hơi để tìm kiếm chất nổ trước cuộc tuần hành. (Mai Đức)