30/11/2015 | 0

NY tăng cường an ninh tại bệnh viện Planned Parenthood

NY tăng cường an ninh tại bệnh viện Planned Parenthood

New York, New York. (CBS) – Video cho thấy một xe cảnh sát và hai nhân viên công lực đứng bên ngoài một bệnh viện phá thai trên đường Bleecker, khi một người biểu tình chống phá thai đứng im lặng ở phía bên kia.

Một thông báo cho biết bệnh viện đóng cửa trong ngày nghỉ cuối tuần. Đối lập với khung cảnh lặng lẽ tại đây là không khí ồn ào cách đó vài dãy phố. Khoảng 35 người tổ chức biểu tình tại Union Square, phản đối cuộc thảm sát tại bệnh viện Planned Parenthood ở Colorado Springs. Người biểu tình kêu gọi cả khách bộ hành gia nhập vào, để bảo vệ quyền phá thai của phụ nữ. Họ muốn phụ nữ phải lên tiếng vì quyền lợi và sức khỏe của bản thân. Steven Yip là một thành viên của nhóm biểu tình, cho biết hiện nay vẫn còn nhiều người đứng giữa, chưa quyết định nên ủng hộ hay chống đối. Ông muốn những người đứng bên lề hiểu rằng không ai có thể quyết định thay cho phụ nữ.

Tuy nhiên khách bộ hành có vẻ mệt mỏi trước các cuộc biểu tình xảy ra hàng ngày, thắc mắc đó là vấn đề riêng của phụ nữ, tại sao hàng chục người đàn ông phải tụ tập ở một góc đường và nói thay cho suy nghĩ của người khác. Cảnh sát trưởng Tim Sini của Sở Cảnh sát Suffolk County, cho biết họ tăng cường an ninh tại các bệnh viện phá thai ở địa phương. Ông biết vấn đề này gây tranh cãi nhưng không ngờ dẫn tới vụ nổ súng chết người. (Mai Đức)