01/11/2015 | 0

Nước Ý bế mạc Hội Chợ Milano Expo 2015

Nước Ý bế mạc Hội Chợ Milano Expo 2015

Milan, Ý. (Reuters) – Hội chợ Milano Expo 2015 kéo dài 184 ngày kết thúc tại thành phố Milan miền bắc nước Ý, hôm thứ Bảy cuối tháng 10.

Hội chợ thu hút hơn 21 triệu du khách với một phần ba trong số họ là người ngoại quốc. Tham dự buổi lễ bế mạc có Tổng thống Ý Sergio Mattarella và các viên chức cao cấp khác, gồm Vicente Loscertales là Tổng thư ký Cơ quan Tổ chức Hội chợ Quốc tế, gọi tắt là BIE. Đây là tổ chức phụ trách giám sát các hội chợ thế giới được tổ chức trên toàn nước Ý. Trước khi tuyên bố bế mạc Hội chợ Milano Expo 2015, Tổng thống Mattarella cho biết ông rất vinh dự khi có mặt vào ngày cuối cùng của hội chợ, kết thúc một sự kiện mang lại năng lượng tích cực cho việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, cho nhân loại và cho cả hành tinh.

Với chủ đề Feeding the Planet, Energy for Life, cuộc triển lãm thế giới mang đến những nhu cầu sống còn của con người, bảo đảm có đầy đủ lương thực lành mạnh cho toàn nhân loại, nhưng vẫn tôn trọng thiên nhiên. Hơn 150 quốc gia và các tổ chức tham dự Hội chợ Milano Expo 2015, tự giới thiệu các giải pháp cung cấp thực phẩm và lương thực trên thế giới theo đúng chủ đề của hội chợ. Tổng thư ký Loscertales xác định rằng sự kiện quốc tế tại Milan là một thành công lớn cho nước Ý, cho các nước tham gia cũng như cho các tổ chức trên thế giới. (Mai Đức)