27/02/2015 | 0

Nước uống có đường là nguyên nhân bệnh béo phì

Nước uống có đường là nguyên nhân bệnh béo phì

San Antonio, Texas. (CBS) – Theo thống kê của Sở Y Tế San Antonio Metropolitan, cứ 4 người lớn ở Bexar County lại có một người bị bệnh béo phì.

Hôm thứ Năm, lãnh đạo của Bexar County cho biết nước uống có đường là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề của sức khỏe, và họ đang giới thiệu một sáng kiến mới để giáo dục công chúng. Nội dung của sáng kiến tập trung vào những nguy cơ về sức khỏe, có liên quan đến nước uống có đường như soda và các loại tăng lực. Theo các viên chức Sở Y Tế, họ có kế hoạch đưa các thông báo ra dịch vụ công cộng, phát tờ rơi, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhằm nâng cao nhận thức chung về những tác hại của nước uống có đường. Họ cho biết hiện nay nước uống có đường là nguồn cung cấp calorie nhiều nhất cho trẻ em Hoa Kỳ. Với tỷ lệ 18% người lớn ở Bexar County mắc bệnh béo phì, các viên chức lãnh đạo kêu gọi một cuộc vận động có tính giáo dục, không phải có tính quản lý.

Thẩm phán Nelson Wolff nói đây không phải phong trào nhằm quản lý sở thích hoặc thói quen của mọi người. Ai cũng có quyền tự do lựa chọn, làm những điều họ muốn làm và ăn uống những gì họ thích. Nhưng lãnh đạo địa phương nên ít nhất giáo dục họ về một số vấn đề có liên quan đến sức khỏe và sự tiêu thụ. Thẩm phán Nelson sẽ khởi xướng cuộc vận động trong vài tuần nữa. (Mai Đức)