20/11/2014 | 0

Nước tăng lực đầu độc trẻ em

Nước tăng lực đầu độc trẻ em

Amarillo, Texas. (CBS) – Nước tăng lực thường nhắm vào khách hàng là thiếu niên và người lớn, nhưng 40% báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Ngộ Độc đều có liên quan đến trẻ em dưới 6 tuổi uống loại nước này.

Trong nhiều năm qua, các bác sĩ địa phương cảnh báo việc uống quá nhiều nước tăng lực và thuốc bổ là không an toàn, nhưng giờ đây họ biết nước tăng lực rơi vào tầm tay trẻ em. Giám đốc Trung tâm Ngộ độc Texas Jeanie Jaramillo nói qua các báo cáo, họ biết tỷ lệ trẻ em bị ngộ độc vì nước tăng lực tăng lên 20% trong năm qua.

Vấn đề là loại nước này đang được bày bán mọi nơi. Trong hầu hết các trường hợp ngộ độc, cha mẹ mua nước tăng lực cho bọn trẻ hoặc rót nước tăng lực vào ly cho chúng uống. Bác sĩ Nhi khoa Mariada George nói cho dù bị cấm, bọn trẻ vẫn tìm cách uống lén nước tăng lực để trong tủ lạnh. Nếu chúng uống ít, có thể cha mẹ không để ý, nhưng nếu chúng uống nhiều, các triệu chứng sẽ là đau bụng, buồn nôn hoặc ói mửa. Nếu tỷ lệ ngộ độc cao, nhịp tim có thể tăng lên, khiến chúng bị động kinh và dẫn tới cái chết. Bác sĩ Mariada nói cha mẹ đừng để cho trẻ em uống nước tăng lực, hóa chất trong loại nước này có thể tác động mạnh tới trái tim và bộ não của chúng. (Mai Đức)