11/11/2015 | 1

Nước sủi bọt có lợi cho sức khỏe không?

Nước sủi bọt có lợi cho sức khỏe không?

New York, New York. (CBS) – Theo nghiên cứu mới nhất, nước có ga hoặc nước sủi bọt mang về cho ngành công nghiệp này mỗi năm hơn 1.5 tỷ Mỹ kim.

Nhưng loại nước này có thực sự tốt cho sức khỏe không? Dữ liệu mới nhất cho thấy Doanh số bán hàng của loại nước có ga tăng gấp đôi trong 5 năm qua. Nhiều người cho rằng trong các thành viên gia đình chỉ thích uống nước có ga chứ không thích uống chai. Tuy nhiên không hẳn tất cả các loại nước sủi bọt hoặc có ga đều như nhau. Despina Hyde là chuyên gia dinh dưỡng có giấy phép hành nghề tại bệnh viện Langone, thuộc đại học New York, nói rằng điều quan trọng là phải đọc kỹ nhãn. Tốt nhất là khách hàng nên chọn loại nước sủi bọt không có chất gây ngọt. Nhiều công ty cho thêm đường hoặc thêm chất ngọt nhân tạo vào sản phẩm, điều đó khiến khách hàng dễ bị sâu răng và tăng cân.

Cô Despina nói có những nhãn hiệu trên đó không ghi calories hoặc đường, nhưng nếu uống nhiều vẫn tác động đến cảm giác hoặc vị giác của người sử dụng. Cô cho biết nước sủi bọt không gây nguy hiểm cho người bị hội chứng ruột kích thích, vì chất sủi bọt có thể giúp bệnh nhân đưa hơi thừa ra ngoài bằng đường trên, hoặc đường dưới. Cô tin rằng nước sủi bọt lành mạnh hơn nước ngọt có ga. Tuy nhiên không gì tốt bằng một ly nước thường vắt thêm một lát chanh. (Mai Đức)