Nước sốt Tân Tân và hành trình gian nan của bà Lisa Trần

Nước sốt Tân Tân và hành trình gian nan của bà Lisa Trần

Không có gì để lại vết thương lòng khó phai bằng việc bị từ chối. Theo tờ  Entrepreneur dẫn lời bà Lisa Trần, chủ nhãn hiệu nước sốt Tân Tân cho biết, dù có những thành công nhất định sau này, nhưng trong quá khứ, bà từng bật khóc trong nhà vệ sinh khi vị khách đầu tiên đã từ chối thẳng thừng sau khi nếm thử nước sốt.

Gia đình bà Lisa vượt biên đến Hoa Kỳ vào năm 1976. Sau đó, họ mở nhà hàng Việt Nam đầu tiên ở khu vực tàu điện ngầm Portland, lấy tên Tân Tân Cafe & Delicatessen. Tiếng lành đồn xa, từ một quầy hàng nhỏ, nhà hàng của họ ngày càng mở rộng quy mô.

Vào năm 2017, bà Lisa ra mắt nhãn hiệu Nước sốt Tân Tân – dòng nước sốt Việt Nam thuần chay không chứa gluten được chế biến từ công thức gia truyền. Dòng sản phẩm này hiện được bán tại hơn 300 cửa hàng tạp hóa ở khu vực Tây Bắc Hoa Kỳ, bao gồm Safeway và Albertsons.

Tuy nhiên, những thành công hiện tại được đánh đổi bằng chính nỗ lực cũng như sự quyết tâm, kiên định khi việc kinh doanh nước sốt của bà bị phản đối từ chính gia đình với lý do họ cảm thấy thị trường ẩm thực Việt Nam trên đất Mỹ quá “chật hẹp”. Tuy nhiên, bà Lisa đã thuyết phục ba mẹ cho bà thời gian 1 năm để sống hết mình với hoài bão.

Bà bán nhà hàng ở Vancouver, tham gia các khóa học kinh doanh, chạy quảng cáo tại các cửa hàng. Bà nấu các món ăn được chế biến từ nước sốt ngay tại quầy quảng cáo và bày ra cho khách dùng thử. Thành công lớn nhất của bà là khi vị khách đầu tiên từng từ chối sản phẩm quay lại quầy thử các món ăn và ra về với chai nước sốt Tân Tân.