05/06/2016 | 0

Nước sông Seine rút chậm, nền kinh tế Paris khó phục hồi nhanh

Nước sông Seine rút chậm, nền kinh tế Paris khó phục hồi nhanh

Paris, France. (Reuters) – Nước sông Seine gây ngập lụt nhiều vùng ở miền nam thủ đô Paris của nước Pháp hôm đã rút xuống, nhưng cư dân nhiều vùng Paris tỏ ra lo lắng về việc phục hồi trở lại các vùng bị tàn phá sau trận lụt.

Theo Tổ chức theo dõi lũ lụt của nước Pháp, nước sông dâng cao đến 5.72 mét, tương đương 18.7 feet vào khoảng 11 giờ sáng hôm nay, so với đỉnh cao nhất vào sáng hôm qua là 6.1 mét, tương đương 20 feet. Một nhóm cư dân địa phương đứng trên bờ sông Seine sáng nay nói rằng nước sông đã rút xuống thấp, so với ngày hôm qua.

Một cư dân tên Viviane nói rằng, ngày hôm qua người ta chỉ thấy nóc của một chiếc xe ở vùng ngập nước, nhưng hôm nay thì mực nước rút xuống ngang cây gạt nước trên kiếng xe hơi. Trước đó, hàng ngàn cư dân thị trấn Longjumeau đã phải di tản để tránh lụt. Nhiều người tỏ ra lo ngại về sự tác động không nhỏ đối với nền kinh tế của nước Pháp vì trận thiên tai. Bà Therese, cư dân thị trấn Longjumeau nói rằng, nước chỉ mới bắt đầu rút, và mọi người phải chờ nước rút xuống hẳn mới bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, đường phố. Hiện nay, còn rất nhiều người chưa trở về nhà.

Mưa đã trút nước xối xả xuống sông Sein ở mức cao nhất trong vòng 30 năm nay, khiến nước sông tràn ra đường phố, ngập các cơ sở thương mại nhỏ nằm sát bến tàu và buộc giới chức thẩm quyền phải đóng cửa một đường hầm dưới mặt đất. (Song Châu)