18/01/2016 | 0

Nước sơn móng tay là chất hóa học độc hại đối với cơ thể

Nước sơn móng tay là chất hóa học độc hại đối với cơ thể

San Francisco, California (CBS) – Trung bình một phụ nữ sơn móng tay mỗi tuần một lần. Trong nước sơn móng tay chức nhiều hóa chất khác nhau, và một nghiên cứu mới nhất phát hiện một hóa chất không chỉ nằm trên móng tay, mà còn thấm vào bên trong cơ thể.

Theo một nghiên cứu chung giữa đại học Duke và nhóm môi trường EWG, một hóa chất đặc biệt trong nước sơn móng tay có thể xâm nhập vào trong cơ thể và gây tác hại cho sức khỏe. Tasha Stoiber là phát ngôn viên của EWG cho biết các nhà nghiên cứu kiểm tra hàng trăm phụ nữ để tìm kiếm dấu hiệu của hóa chất chống cháy có tên triphenyl phosphate, gọi tắt là TPHP.

Trước khi sơn móng tay, hầu như trong cơ thể không có chất hóa học này. Sau khi sơn móng tay, TPHP được tìm thấy với mức độ cao. Tasha nói nước sơn móng tay là mỹ phẩm duy nhất có nguyên liệu là triphenyl phosphate. EWG cho biết 50% nước sơn móng tay có chứa TPHP được sử dụng như chất chống cháy trong một số đồ đạc nội thất. Trong khi EWG tuyên bố cần có nhiều nghiên cứu hơn để tìm kiếm tác động của chất TPHP lên sức khỏe con người, các kết luận sơ khởi cho thấy TPHP có liên quan đến vấn đề sinh sản và phát triển.

Thông tin mới khiến Jenna High lo lắng, vì cô thường cho hai con gái nhỏ chơi đùa với nước sơn móng tay. Jenna nói con gái cô thích sơn móng tay, từ nay cô sẽ thận trọng hơn và cho chúng chơi với loại này ít hơn. (Mai Đức)