16/05/2018 | 2

Nước Pháp tổ chức cuộc thi “Chiếc Bánh Mì Baguette Ngon Nhất”

Nước Pháp tổ chức cuộc thi “Chiếc Bánh Mì Baguette Ngon Nhất”

Ảnh: Reuters

Paris, Pháp — Bánh mì Baguette là một sản phẩm quen thuộc của người Việt Nam ở hải ngoại. Hầu như ai cũng biết bính mì Baguette có nguồn gốc từ nước Pháp.

Hôm nay 16 tháng 5, Lễ Hội Bánh Mì tổ chức buổi lễ tưởng niệm Thánh Honore, được xem như ông tổ của chiếc bánh mì Baguette.  Trong ngày hôm qua 15/05, cuộc thi Chiếc Bánh Mì Baguette Truyền Thống Ngon Nhất ở thành phố Paris đã tìm ra người chiến thắng. Đó là một người thợ làm bánh ở La Reunion Island. Anh đã đánh bại 5 đối thủ ở vòng chung kết tại Lễ Hội Bánh Mì được tổ chức vào ngày 15 tháng 5.

Danh hiệu quán quân không đơn thuần là một phần thưởng, mà còn là một công cụ giúp người chiến thắng quảng cáo thương hiệu của họ để thu hút khách hàng. Cuộc thi Chiếc Bánh Mì Baguette Truyền Thống Ngon Nhất là đỉnh cao nhất của Lễ Hội Bánh Mì thường niên của nước Pháp. Tại lễ hội này, mỗi người thợ làm bánh có một gian hàng riêng để họ giới thiệu những công thức mới, mời du khách cũng như người tham dự lễ hội nếm bánh miễn phí và cho điểm từng loại bánh mà họ nếm qua. Đây là cuộc thi có uy tín nhất ở thành phố Paris, nhằm tìm ra những chiếc bánh mì Baguette ngon nhất theo truyền thống của Pháp, mà người thợ chỉ được sử dụng bột mì, muối và nước, không được thêm bất cứ gia vị nào khác.

Anh Laurent Encatassamy là người giành được chiến thắng, nói rằng bí quyết của anh là ủ cho bột mì lên men qua đêm, và chỉ nướng bánh mì vào sáng sớm hôm sau. (Mai Đức)