25/11/2015 | 0

Nước Mỹ tăng cường an ninh trước ngày Thanksgiving

Nước Mỹ tăng cường an ninh trước ngày Thanksgiving

New York, New York. (CBS) – Chưa bao giờ các phi trường trên nước Mỹ lại bận rộn như vậy.

Bắt đầu từ sáng thứ Tư có hàng chục triệu người Mỹ lên đường cho 5 ngày nghỉ cuối tuần. Theo ước tính của Triple-A, có khoảng 47 triệu người sẽ đi tới những nơi cách xa nhà hơn 50 dặm. Vấn đề đáng nói là hàng chục triệu người vẫn lên đường giữa mối lo ngại về các cuộc tấn công khủng bố. Người Mỹ vẫn lạc quan bước ra khỏi nhà vì tin rằng các nhà chức trách thực hiện nhiều biện pháp an ninh, để giữ gìn sự an toàn cho họ. Video cho thấy nhân viên TSA xuất hiện dày đặc tại các phi trường lớn. Họ yêu cầu hành khách đến sớm và bình tĩnh chờ đợi tới phiên hành lý được kiểm tra.

Tại phi trường LAX, hình ảnh vệ binh quốc gia tiểu bang được trang bị vũ khí đầy đủ khiến hành khách cảm thấy an lòng. Họ nói chưa bao giờ cảm thấy gắn bó với những người mặc đồng phục như lúc này. Họ nói cảm giác được chính quyền bảo vệ mang lại niềm vui to lớn trong ngày Tạ Ơn. Giữa lúc đó, mọi ánh mắt đổ dồn vào New York vì thành phố này được cho là mục tiêu đầu tiên trong danh sách tấn công của ISIS. An ninh được tăng cường ở các trung tâm giao thông, gồm các nhà ga và trạm xe bus.

Theo nhiều nguồn tin, cảnh sát mặc thường phục sẽ trà trộn trong đám đông, và thiết bị phát hiện bức xạ sẽ được lắp đặt. (Mai Đức)

Cùng chuyên mục