28/08/2014 | 0

Nước Mỹ lại sôi sục về kiểm soát súng sau vụ bé gái 9 tuổi giết chết huấn luyện viên

Nước Mỹ lại sôi sục về kiểm soát súng sau vụ bé gái 9 tuổi giết chết huấn luyện viên

Phoenix, Arizona. (CBS) – Vụ một bé gái 9 tuổi giết chết huấn luyện viên trong khi tập bắn một khẩu súng máy Uzi, một lần nữa làm dấy lên một cuộc tranh cãi trên khắp nước Mỹ về vấn đề kiểm soát súng.

Huấn luyện viên Charles Vacca 39 tuổi, đứng ngay bên cạnh bé gái hôm Thứ Hai ngày 25 tháng 8, tại trang trại bắn súng ngoài trời Last Stop ở Arizona. Bé gái bóp cò súng khiến cho khẩu Uzi bị giật, bắn vào đầu và giết chết ông Vacca ngay tại chỗ. Vụ này khiến cho công luận Mỹ sôi sục về việc tại sao một đứa nhỏ được phép sử dụng vũ khí tự động.

Có người đổ trách nhiệm cho trang trại đã không có chính sách ngăn ngừa trẻ em quá nhỏ được cầm súng. Nhiều người khác trách cứ cha mẹ của bé gái. Nhiều người cũng quan ngại về những phương hại đối với tâm lý của đứa bé sau tai nạn kinh hoàng này. Hôm Thứ Tư 27 tháng 8, truyền thông Mỹ đăng tải một đoạn phim cho thấy cảnh bé gái đang tập bắn khẩu súng máy Uzi với huấn luyện viên. Đoạn phim này do cha mẹ của bé gái đứng ngay bên cạnh quay được, và đây là cảnh diễn ra ngay trước khi xảy ra tai nạn chết người. Đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên với một đứa trẻ sử dụng một khẩu Uze. Năm 2008, một bé trai 8 tuổi chết vì bắn vào đầu trong một cuộc triển lãm súng ở Springfield, Massachusetts. (H. Lam)