27/10/2015 | 4

Nước maple bắt đầu xuất hiện trên thị trường

Nước maple bắt đầu xuất hiện trên thị trường

New York, New York. (CBS) – Nước dừa đang giữ vị trí số một trong thị trường nước uống hiện nay.

Tuy nhiên một số công ty đang tìm cách làm cú đột phá, thuyết phục khách hàng mua nước maple. Loại nước uống lành mạnh này được cho là thu hoạch ngay từ cây maple và hoàn toàn nguyên chất. Nhiều người nhầm lẫn nước maple là syrup maple, nhưng trên thực tế không phải vậy, mà nước maple chỉ là một loại chất lỏng trong suốt. Khi được đun sôi, chất lỏng này sẽ trở thành một loại syrup rất dính. Nhưng các công ty trên quyết định giữ nguyên loại chất lỏng này, bán ra ngoài thị trường như một loại nước uống thông thường.

Valentina Cugnasca là giám đốc điều hành Công ty Sản xuất Nước uống Vertical Water, cho biết họ lấy nước tinh chất từ trong cây ra và đóng vào chai. Loại nước maple mới này được Vertical Water giới thiệu từ năm ngoái, và hiện nay được bày bán trong 3 ngàn cửa tiệm. Giá mỗi chai suýt soát 3 Mỹ kim. Theo nhà sản xuất, trong loại nước maple này có đầy đủ các chất dinh dưỡng như sắt và magnesium. Tuy nhiên theo chuyên gia dinh dưỡng Lisa Cimparman, chưa có bằng chứng vững chắc cho thấy nước maple tốt cho sức khỏe hơn loại nước uống thông thường.

Lisa cho biết với giá một chai khoảng 3 Mỹ kim, uống cho vui thì được, nhưng uống để thay nước thường thì rất phí tiền. Vấn đề của Vertical Water là liệu người Mỹ có thích thay thế nước thường bằng nước maple không. (Mai Đức)