22/07/2014 | 0

Nước khoáng ở Tân Sơn Nhất lấy từ… vòi nước trong toilet

Nước khoáng ở Tân Sơn Nhất lấy từ… vòi nước trong toilet

Tuần qua xuất hiện luồng thông tin nói rằng hành khách ra vào phi trường Tân Sơn Nhất “lấy làm mãn nguyện”, vì được cung cấp nước uống miễn phí, đồng thời với việc giảm giá bán nhiều loại thực phẩm, thức ăn nhanh trong khu vực cách ly.

Tuy nhiên, vào ngày hôm qua, 21 tháng 7, 2014, dư luận lại phát sốt vì xuất hiện hình ảnh cho thấy nước uống cung cấp miễn phí đựng trong bình nước khoáng tinh khiết tại phi trường Tân Sơn Nhất đã được lấy từ… vòi nước trong phòng vệ sinh!

Báo Tri Thức cho hay, bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội ghi cảnh một nam nhân viên của công ty Sasco, làm việc tại khu vực quốc nội của phi trường Tân Sơn Nhất, chuyền nước từ vòi trong nhà vệ sinh nam vào bình nước khoáng.

Một bức ảnh khác còn cho thấy có 5 bình nước khoáng đã được đong đầy, đặt trên xe đẩy để mang ra ngoài cung cấp cho hành khách. Cũng theo báo mạng Tri Thức, những tấm ảnh trên của một khách hàng giấu tên chụp được và tung lên mạng xã hội đã gây phẫn nộ dư luận.

Một cán bộ lãnh đạo của công ty Sasco xác nhận bức ảnh chụp được hôm 21 tháng 7 là đúng sự thật, ghi được trong nhà vệ sinh nam của nhà ga quốc nội. Tuy nhiên, ông này nói rằng nam nhân viên của ông lấy nước đựng trong bình nước khoáng để mang ra ngoài khu vực đang sửa chữa nhà ga quốc nội để… rửa sàn, chứ không phải để dùng làm nước uống cho khách hàng tại sân bay.

Ông này đồng thời cho hay, đã chỉ thị cho nhân viên của công ty dùng sô để đựng nước lau rửa sàn, thay vì đựng trong bình nước khoáng, để tránh bị hiểu lầm.

Lời giải thích nói trên của cán bộ có trách nhiệm thực hiện các dịch vụ phục vụ khách hàng tại Tân Sơn Nhất càng làm dư luận hoang mang, vì người ta không tin đó là sự thật.

Trước đó, người dân phản đối mạnh khiến một số công ty đã phải giảm giá khoảng 15% một số món ăn, thức uống bày bán tại khu vực cách ly của phi trường Tân Sơn Nhất, trong đó có Sasco.

Giá một tô phở từ 65,000 đồng, tương đương 3 đô la, giảm xuống còn 55,000 đồng, tương đương 2.2 đô la, cho phù hợp với túi tiền của phần đông khách hàng Việt Nam. (S. Châu)