29/03/2017 | 43

Nước hồ điều tiết lũ đổi sang màu tím 3 tuần, nhà chức trách vẫn chưa biết

Nước hồ điều tiết lũ đổi sang màu tím 3 tuần, nhà chức trách vẫn chưa biết

(Ảnh: VnExpress)

Một hồ điều tiết lũ ở Bà Rịa-Vũng Tàu đã đổi màu và bốc mùi hôi thối suốt ba tuần, nhà chức trách mới cho người đi khảo sát.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Ba 28/03 cho hay, hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong cùng ngày đã đi khảo sát hiện tượng nước hồ điều tiết lũ ở huyện Tân Thành chuyển sang màu tím, có dấu hiệu ô nhiễm nghiêm trọng.

Hồ này rộng khoảng 10 héc ta, nằm cạnh 14 nhà máy chế biến thủy hải sản. Nước từ hồ này sẽ đổ thẳng vào sông Chà Và, nơi có hàng trăm lồng bè nuôi cá của người dân địa phương.

Báo mạng VnExpress dẫn lời ông Trần Đình Khoa, phó chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho rằng các công ty chế biến thủy hải sản không bảo đảm được vấn đề chế biến chất thải. Ông Khoa còn nhận định rằng “các doanh nghiệp hết sức vô cảm” trước ô nhiễm.

Trong khi đó, theo quan điểm của người dân địa phương, phía “hết sức vô cảm” chính là nhà cầm quyền.

Báo Người Lao Động hôm Thứ Hai 27/03 dẫn lời ông Nguyễn Long Trọng, cư dân thôn Cát Hải, xã Tân Hải, cho biết từ bao lâu nay, các cư dân đã nhiều lần báo với chính quyền, nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết. Lần này hiện tượng nước đổi màu đã xảy ra 3 tuần mà nhà chức trách dường như không hề hay biết.

Vẫn theo báo Người Lao Động thì đến chiều Thứ Hai 27/03, chủ tịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới cho biết là “đã tiếp nhận được thông tin phản ánh từ báo chí”.

Huy Lam / SBTN