22/02/2014 | 1

Nước Dâng 4 Ft, Cảnh Sát Cõng Dân Vượt Lũ

Nước Dâng 4 Ft, Cảnh Sát Cõng Dân Vượt Lũ

Tin Quận Tippecanoe, Indiana. (CBS)
Giới chức thẩm quyền của tiểu bang Indiana cho hay, thời tiết ấm lên làm băng tan, gây lũ lụt khiến gần 20 người phải di tản tại khu vực Wildcat Creek.
Cảnh sát trưởng Quận Tippecanoe Tracy Brown nói, dòng nước cuồn cuộn chảy vào sông Wabash cách Lafayette 2 dặm về phía bắc. Lũ lụt bắt đầu từ sáng hôm qua và người ta không thể dự đoán mực nước sẽ dâng cao đến mức nào.
Giám đốc Cơ quan Điều hành Khẩn cấp Quận Tippecanoe Smokey Anderson xác nhận băng tan một loạt khiến mực nước tràn ngập khu vực này. Ông nói khu vực Wildcat Creek thường xuyên bị ngập nhưng chưa khi nào có cảnh nước tràn vào nhà dân.
Một cư dân tên David Johnson cho biết, đã sống ở đây hơn 30 năm và chưa từng thấy nước lũ cuồn cuộn như thế. Ông cho biết, sở cảnh sát đã phái người tới để di tản cư dân ra khỏi nơi nguy hiểm. Họ đưa cả thủy phi cơ tới những nơi nước ngập quá sâu và dòng chảy quá xiết.
Mực nước cao hơn 4 feet khiến cảnh sát phải cõng dân ra ngoài, giữa cảnh tượng không thể tin được. Hai ngôi nhà khác ở thượng nguồn Eisenhower Court cũng được di tản. Ông Anderson nói người di tản có thể ở lại cùng với gia đình hoặc bạn bè cho đến khi nước rút xuống. Ông cho biết Sở Cảnh sát và Sở Cứu hỏa cùng có mặt để hỗ trợ cứu nạn. – M. Đức