27/07/2016 | 0

Nước Anh cho phép Amazon được giao hàng bằng Drone

Nước Anh cho phép Amazon được giao hàng bằng Drone

London, Anh. (Reuters) – Amazon cho biết hôm thứ Hai tuần này là họ đã bắt đầu hợp tác với chính phủ Anh để giúp tăng tốc quá trình cho phép dùng các máy bay nhỏ tự hành trong việc giao hàng.

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, mà đã có kế hoạch để bắt đầu sử dụng máy bay drone để giao hàng vào năm 2017, cho biết một nhóm liên chính phủ được Cơ quan Hàng không dân dụng Anh hỗ trợ đã cung cấp cho công ty các giấy phép cần thiết cho tiến trình thử nghiệm. Một chuyên gia về thương mại Jasper Lawler nói Anh muốn được ở vị trí hàng đầu của công nghệ mới này. Ông nói thông điệp tích cực mà họ đang cố gắng đưa ra đó là Anh muốn được ở vị trí hàng đầu của các công nghệ mới.

Amazon công bố một đoạn video vào năm ngoái để trình bày cách thức mà một máy bay không người lái có thể giao các gói hàng. Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ cho biết vào tháng trước là việc sử dụng các máy bay drone cho việc giao hàng sẽ cần các quy định riêng, khác biệt với việc sử dụng của chúng cho mục đích giải trí. (Lê Hoàng)