31/03/2016 | 0

Nữ y tá người Ý bị bắt vì giết hại 13 bệnh nhân lớn tuổi

Nữ y tá người Ý bị bắt vì giết hại 13 bệnh nhân lớn tuổi

Piombino, Italy. (Reuters) – Một nữ nhân viên điều dưỡng người Italy 55 tuổi đã bị bắt ngày hôm qua vì nghi đã sát hại 13 bệnh nhân già yếu tại một trung tâm an dưỡng.

Đây cũng là nơi nghi can làm việc trong nhiều thập niên qua. Cảnh sát tại địa phương gọi bà nữ điều dưỡng này là cái máy giết người, bằng cách chích vào tĩnh mạch của bệnh nhân một liều thuốc làm loãng máu. Mười hai trong số các bệnh nhân của bà này chết vì chứng xuất huyết nội, và một người qua đời vì tim ngừng đập.

Ban đầu không ai nhận dạng được nghi can, người đã làm việc tại một bệnh viện ở Piombino, một thành phố ven biển Tuscan. Cuộc điều tra của cảnh sát nói rằng, các vụ giết người xảy ra trong hai năm 2014 và 2015. Các nạn nhân trong vụ án này đều là người trong độ tuổi từ 61 đến 88, đàn ông cũng như đàn bà.

Người ta tìm thấy trong máu của họ chứa một liều thuốc Heparin nhiều gấp 10 lần liều được phép, mặc dù họ không được bác sĩ điều trị chỉ định cho sử dụng. Cảnh sát điều tra tại địa phương nói rằng khi bà này bị đưa ra khỏi trung tâm săn sóc người bệnh hồi tháng Mười qua thì tỉ lệ tử vong tại đây giảm từ 20% xuống còn 12%.

Cảnh sát cũng nói rằng, nghi can bị rơi vào trạng thái trầm cảm và đã phải chữa trị bệnh tâm lý trong nhiều năm qua. (Song Châu)