Đang tải...

Nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn vượt qua nghịch cảnh và kêu gọi phụ nữ thách thức bản thân

Nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn vượt qua nghịch cảnh và kêu gọi phụ nữ thách thức bản thân

Ảnh: chron.co

Theo Houston Chronicle đưa tin, trải qua cuộc sống với nhiều cam go và đầy thách thức, nữ võ sĩ gốc Việt – Bi Nguyễn, 29, tuổi luôn có một khát khao cháy bỏng để trở thành nhà vô địch thế giới trên võ đài võ thuật hỗn hợp (MMA). Cô hiện là một huấn luyện viên tại Phòng tập Savarese Fight Fit ở thành phố West University Place.

Gia đình cô Bi Nguyễn tỵ nạn từ Việt Nam đến khu vực vùng Vịnh ở tiểu bang California vào năm 1995 khi cô còn nhỏ. Cô học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc và xem phim. Chỉ mới 15 tuổi, võ sĩ Bi Nguyễn đã rời nhà và dọn đến Houston, tiểu bang Texas.

Cô cho biết cô bị dính vào một mối quan hệ bạo hành suốt 4 năm. Sau khi người đàn ông đó phải vào tù, cô theo học một lớp võ tự vệ Muay Thái để tìm lại ý thức về bản thân.

Bi Nguyễn có tố chất của một võ sĩ và chẳng bao lâu sau đó, và một trong những huấn luyện viên của cô gợi ý cô tham gia thi đấu.Vì Muay Thái rất phổ biến ở Thái Lan nhưng vẫn chưa lan truyền tại Hoa Kỳ, cô quyết định chuyển sang võ đài võ thuật hỗn hợp MMA.

Trận đấu đầu tiên của cô diễn ra tại đấu trường Houston Arena với biệt danh là “Ông sát thủ”. Kỷ lục hiện tại của cô là 5-3, và gần đây cô bị mất danh hiệu thế giới vì nghỉ ngơi trong suốt một thời gian dài. Sau đó, cô xuất hiện trên chương trình truyền hình thực tế Survivor, nhưng đã rút khỏi chương trình do chấn thương đầu gối.

Trước đó Võ sĩ  Bi Nguyễn quyết định ký một thỏa thuận với nhà tổ chức One Championship với trận đấu đầu tiên của cô đã được tổ chức vào ngày  12/4 tại Manila, Philippines. Đối thủ của cô là Dwi ani Retno Wulan đến từ Indonesia. (BBT)

Loading...