27/02/2014 | 0

Nữ Việt kiều Úc chết vì nhét 1 kg ma túy vào “chỗ kín”

Nữ Việt kiều Úc chết vì nhét 1 kg ma túy vào “chỗ kín”

Đêm 24 tháng 2, 2014, khoảng 8 giờ, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận một phụ nữ đang hôn mê, được chẩn đoán bị “sốc phản vệ.” Sau nhiều tiếng đồng hồ được cấp cứu, vẫn không giúp cải thiện được tình trạng, cuối cùng người phụ nữ này qua đời trên giường bệnh, khoảng trưa ngày 25 tháng 2, 2014.
Bà này là Việt kiều Australia tên HMHP, 50 tuổi, quê ở huyện Càng Long, tỉnh Vĩnh Long. Thân nhân của bà HMHP cho biết bà từ Sydney, Australia về quê ăn tết nguyên đán, dự tính lên máy bay về nước vào đêm 24 tháng 2. Một ngày trước đó, tức khoảng 23 tháng 2, bà HP cùng một người cháu từ quê lên Sài Gòn, thuê khách sạn ở khu Trung Sơn, huyện Bình Chánh để trọ ngụ. Gần tới giờ bay, người cháu đến khách sạn định để đưa bà HP đến phi trường Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, người cháu thấy cửa phòng bị khóa, gọi không được, phá cửa vào trong mới thấy bà HP đã bất tỉnh từ lúc nào không hay.
Tại bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ điều trị dùng phương pháp nội soi để chẩn đoán bệnh đã khám phá ba gói bột trắng trong âm đạo và trực tràng của bà HMHP. Cuộc giải phẫu tử thi được tiến hành sau đó để lấy ra ba gói bột trắng cho thấy, đó là ba gói ma túy hình ống có đường kính 5 phân và dài khoảng 1 phân rưỡi. Ba gói ma túy này tương đương khoảng ba bánh heroin, nặng gần 1 kg. – S. Châu