02/09/2015 | 0

Nữ tổng giám đốc Yahoo sắp sinh đôi

Nữ tổng giám đốc Yahoo sắp sinh đôi

San Francisco, California. (CBS) — Nữ Tổng Giám Đốc Marissa Mayer của công ty Yahoo đang trông chờ một cặp song sinh, nhưng bà cho biết sẽ chỉ dành thời gian giới hạn để rời xa công việc.

Bà Mayer dự trù sẽ sinh con trong tháng 12. Vợ chồng bà đã có một con trai 3 tuổi. Thông tin vị nữ lưu đứng đầu một công ty công nghệ hàng đầu sắp sửa sinh con, được loan báo giữa lúc ngày càng nhiều công ty công nghệ cân nhắc những chính sách cho phép nhân viên nghỉ dài ngày hơn để sinh con. Bà Marissa Mayer luôn nhận được sự chú ý tỉ mỉ từ báo chí và công chúng, kể từ khi bà nắm giữ chức vụ điều hành cao nhất tại Yahoo, cho đến khi bà chụp ảnh để lên bìa báo Vogue. Và giờ đây đến sự việc bà sắp sửa sinh đôi.

Nhiều người cho rằng, nếu muốn dành ít thời gian cho một cặp song sinh, bà Mayer sẽ phải mướn khoảng 4 người giữ trẻ. Và trong tư cách tổng giám đốc công ty, có lẽ bà đang ở vào một tình thế khó xử. Một mặt bà không muốn khuyến khích các nhân viên của mình có phong cách sống đó. Một mặt bà lại muốn chứng minh rằng người phụ nữ có thể dẫn dắt một doanh nghiệp lớn.

Về mục tiêu thứ hai, nhiều người đồng ý rằng bà Marissa Mayer đã thành công. Yahoo đã vững vàng hơn 10 năm trước. (Huy Lam)