Nữ tiến sĩ gốc Việt được mời làm giám đốc học khu Adelanto, Nam Cali

Nữ tiến sĩ gốc Việt được mời làm giám đốc học khu Adelanto, Nam Cali

(Ảnh: Adelanto Elementary School District)

Nữ Tiến sĩ Amy Nguyễn-Hernandez vừa được Khu Học Chính Tiểu Học Adelanto mời làm giám đốc học khu kế tiếp, chỉ ba ngày sau khi bà được chuẩn thuận làm giám đốc học khu lâm thời.

Báo mạng Hesperia Star hôm Thứ Sáu 2 tháng 6 đưa tin, bà Amy Nguyễn-Hernandez, hiện là giám đốc học vấn của học khu Adelanto, sẽ đảm nhiệm chức vụ quyền giám đốc học khu kể từ ngày 10 tháng 6. Vị giám đốc học khu Adelanto đương nhiệm là Tiến sĩ Edwin Gomez đã loan báo từ chức sau ba năm phục vụ.

Trong phiên họp hôm 23 tháng 5, hội đồng giáo dục Adelanto biểu quyết bổ nhiệm bà Amy Nguyễn-Hernandez tạm thời thay thế ông Gomez. Sau đó ba ngày, hội đồng giáo dục tổ chức một phiên họp đặc biệt để chọn một công ty bên ngoài, giúp tìm kiếm giám đốc học khu kế tiếp, một tiến trình có phí tổn từ 20,000 đến 25,000 Mỹ kim. Trong phiên họp đặc biệt, ủy viên Jason Hughes đề cử Tiến sĩ Amy Nguyễn-Hernadez.

Ông Hughes tin rằng học khu đã có sẵn một vị giám đốc và người này đang hiện diện. Ông mô tả Tiến sĩ Amy Nguyễn-Hernandez là người biết rõ mọi chuyện trong học khu.

Ủy viên Debra Jones nói rằng bà cũng nhận được nhiều thông điệp khen ngợi kể từ khi bà Nguyễn-Hernandez được chọn làm quyền giám đốc. Bà cho rằng Tiến sĩ Amy Nguyễn-Hernandez một người đặc biệt sáng chói, khiêm tốn và có khả năng tạo sự chuyển tiếp cần thiết cho học khu.

Tiến sĩ Amy Nguyễn-Hernandez nói rằng bà cần hai tuần để cân nhắc lời mời này.

Huy Lam / SBTN