18/03/2018 | 2

Nữ thương gia mất hơn $10 triệu định kiện Eximbank vì vu khống

Nữ thương gia mất hơn $10 triệu định kiện Eximbank vì vu khống

Ảnh: Pháp Luật Online

Nữ thương gia bị đánh cắp hơn 10.6 triệu Mỹ kim gửi tại Eximbank đang xem xét kiện ngân hàng, vì một đại diện của Eximbank mới đây đưa ra một phát ngôn có tính vu khống.

Báo mạng BizLive hôm Thứ Sáu 16/03 đưa tin, bà Chu Thị Bình thông qua luật sư Đinh Ánh Tuyết thuộc văn phòng luật sư IDVN cho biết, bà rất thất vọng về tuyên bố trên báo chí mới đây của ông Ngô Thanh Tùng, luật sư trưởng và cũng là thành viên hội đồng quản trị Eximbank. Ông Tùng nói rằng “có sự tiếp sức và thông đồng” để tạo điều kiện cho ông Lê Nguyên Hưng, cựu phó giám đốc Eximbank chi nhánh Sài Gòn, đánh cắp tiền trong các trương mục của bà Bình.

Bà Bình cho rằng tuyên bố đó “không đúng, suy diễn chủ quan, một chiều và thể hiện sự thiếu tôn trọng với khách hàng”.

Theo BizLive, cả công an và ngân hàng Eximbank đều có dấu hiệu làm ngơ quyền lợi của nữ thương gia. Trong quyết định khởi tố vụ án ngày 4 tháng 12 năm 2017, cơ quan cảnh sát điều tra xác định “Eximbank là người bị hại, bà Chu Thị Bình là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan”, hàm ý Eximbank mới là phía chủ động trong mọi hoạt động khiếu tố sau này. Theo báo mạng VnExpress, luật sư đại diện cho bà Bình nói rằng đến nay Eximbank vẫn chưa có hành động giải quyết nào mới liên quan đến số tiền bà Bình bị mất.

Hiện chưa rõ ý đồ của Eximbank khi đưa ra cáo buộc hàm hồ là “có sự tiếp sức và thông đồng”. Theo bà Bình, rõ ràng lỗ hổng trong việc quản trị và kiểm soát tại Eximbank đã tạo điều kiện cho ông Hưng thao túng toàn bộ hoạt động ủy quyền và rút tiền từ Eximbank, để chiếm đoạt tiền của khách hàng mà không có sổ tiết kiệm hay chứng từ gốc của khách hàng. Ông Hưng đã đánh cắp tiền của bà Bình trong một thời gian dài là từ trước năm 2014 đến tháng 3 năm 2017 mới bị phát giác. Ông này được cho là đang lẩn trốn ở Hoa Kỳ.

Huy Lam / SBTN