Đang tải...

Nữ thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam ra toà Tokyo vì tội trộm thuốc tây, mỹ phẩm

Nữ thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam ra toà Tokyo vì tội trộm thuốc tây, mỹ phẩm

Ảnh: LiveJapan

Tin Tokyo, Nhật Bản – Toà án quận Fukuoka hôm thứ Năm (21 tháng 3) bắt đầu phiên xử một phụ nữ Việt Nam 30 tuổi đến Nhật với chiếu khán nhập cảnh của thực tập sinh ngành kỹ thuật. Bà này bị buộc tội trộm thuốc tây, mỹ phẩm và quần áo bày bán tại các siêu thị ở Tokyo.

Nhân viên điều tra nói rằng, người phụ nữ nọ đã phạm 38 tội trộm ở các siêu thị toạ lạc tại Fukui, Mie, Aichi, lấy đi tổng cộng 2,229 món hàng trị giá 12.58 triệu yên riêng trong năm 2018.

Hồ sơ điều tra của cảnh sát nói rằng, nữ nghi can Việt Nam nói trên đã đến các cửa hàng với túi xách lớn đeo trên vai, và nhét vào khoảng 150 món trong mỗi dịp ra vào. Cuộc điều tra cho thấy nữ nghi can này nằm trong nhóm 6 công dân Việt Nam đến Nhật Bản theo chương trình thực tập kỹ thuật. Năm người kia đều là đàn ông trong độ tuổi từ 24 đến 28. Cả nhóm tính ra đã phạm 109 tội danh trộm cắp tại 8 quận ở Tokyo và trở đi trở lại để trộm các loại thuốc tây, mỹ phẩm vốn là mục tiêu chính của họ, với tổng cộng 2,229 món hàng trị giá 12.58 triệu yên. Sau đó, họ tìm cách bán lại số hàng hoá đã trộm, phần lớn là người truy cập mạng xã hội Việt Nam. Người phụ nữ trên đã nhiều lần bị bắt vì tội trộm trong năm 2018 trong đó có 3 lần ở Fukui, và 3 lần ở Fukuoka.

Nữ nghi can này cũng đồng thời can tội ở lại Nhật quá hạn visa, sẽ bị trục xuất sau khi kết thúc phiên toà.

Song Châu

Loading...