12/09/2017 | 0

Nữ thẩm phán bị thu hồi bằng đại học luật vì sử dụng bằng trung học giả

Nữ thẩm phán bị thu hồi bằng đại học luật vì sử dụng bằng trung học giả

Ảnh: Tiền Phong

Một thẩm phán tòa án thành phố vừa bị thu hồi bằng tốt nghiệp đại học luật, sau khi bị khám phá sử dụng bằng tốt nghiệp trung học giả.

Báo Tiền Phong hôm Thứ Hai 11/09 dẫn lời ông Lê Tiến Châu, hiệu trưởng trường Đại Học Luật Hà Nội kiêm thứ trưởng Bộ Tư Pháp CSVN, cho biết đã ký quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp đại học của bà Nguyễn Thị Nga, 41 tuổi, thẩm phán tòa án nhân dân thành phố Thái Nguyên.

Vẫn theo tờ Tiền Phong, trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông hồi tháng 6 năm 1994, thí sinh Nguyễn Thị Nga từ trường Đồng Hỷ được 6 điểm môn văn, 2 điểm môn hoá học, 4 điểm môn toán và 5.5 điểm môn Nga văn. Tổng số điểm thi của thí sinh này là 17.5 điểm, chưa đủ để được cấp bằng tốt nghiệp trung học. Tóa án tỉnh Thái Nguyên vừa cho biết, dựa trên bản sao bằng tốt nghiệp của bà Nga và các thông tin về số hiệu bằng lưu tại trường Đồng Hỷ, thì bằng tốt nghiệp này là của một người khác. Bà Nga đã dùng bằng tấm tốt nghiệp trung học giả này ghi danh thi vào trường Đại Học Luật Hà Nội. Sau gần 5 năm theo học trường Đại Học Luật Hà Nội, bà Nga được cấp bằng tốt nghiệp cử nhân luật vào tháng 4 năm 1999.

Trường Đại Học Luật Hà Nội cho biết đã gửi báo cáo về trường hợp của bà Nguyễn Thị Nga cho Bộ Tư Pháp, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo và tòa án tỉnh Thái Nguyên để các cơ quan này cùng giải quyết.

Huy Lam / SBTN